วันศุกร์, 21 มิถุนายน 2567

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร สุพรรณบุรี

มีปัญหาชีวิตมาบนที่นี่ จบทุกปัญหา

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ใครมีปัญหาร้อนใจ มีเรื่องราวคาราคาซัง มีปัญหาที่ทำให้ร้อนใจ ให้เดินทางไปแก้ที่นี่นะ แล้วจะดี

หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

สายมูแนะนำ ให้มาที่ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัด สุพรรณบุรี ด้วยอนุภาพของ หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ที่สร้างขึ้นสมัยอู่ทอง ซึ่งวัดนี้คาดว่ามีอายุนับ 1,000 ปีกันเลย..

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

นอกจากประดิษฐาน หลวงพ่อโต แล้ว ที่ด้านหลังของโบสถ์มีทีเด็ดที่สุด ก็คือที่ตั้งของ ศาลหลวงพ่อดำ ที่ด้านหลัง อุโบสถวัดป่าเลไลยก์ โดยมีหินเสียงทาย ที่ทำมาจากหินศิลาแรง ที่เคยเป็นฐานของ พระพุทธรูปปางนาคปรก มาก่อน ถ้าใครสายมูต้องรู้กันว่า ถ้าจะขอพร หลวงพ่อดำ จะต้องยกหินดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการบอกว่าขอพรสำเร็จแล้ว

วัดป่าเลไลยก์วรวิหารสุพรรณบุรี

และภายในวัดยังมีตลาดต้องชม ซึ่งเป็นศูนย์รวมจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของดีของเมืองสุพรรณ เช่น ปลาสลิดดอนกำยาน ปลาแม่น้ำ ปลาแดดเดียว พืชผักผลไม้ และน้ำพริกก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด คุณภาพดี ราคาชาวบ้าน

อุโบสถวัดป่าเลไลยก์

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร แห่งนี้มีผู้ที่ศรัทธา เดินทางมากราบไหว้ ขอเลขเด็ดกันมากมาย และมีผู้ที่ ถูกรางวัลสลากกินแบ่ง กันหลายต่อหลายคน ซึ่งได้เดินทางกลับมาแก้บนกันก็เยอะ และที่สำคัญผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 หวยออก รับ 60 ล้านก็เคยได้เลขจากที่นี่มาแล้ว ทำให้พุทธศาสนิกชนต่างเดินทางมาที่นี่กันแน่นทุกอาทิตย์ ยิ่งเป็นช่วงเทศกาล ลานจอดรถแน่นกันเลยทีเดียว