วันศุกร์, 21 มิถุนายน 2567

วัดมณีวงศ์ถ้ำพญานาคแห่งนครนายก

วัดมณีวงศ์ ถ้ำพญานาค แห่งนครนายก ใครยังไม่เคยไป ทีมงาน หวยเวียดนามฮานอยวันนี้ แนะนำเลยว่า ซักครั้งนึงในชีวิต ที่จะได้เดินเข้า ถ้ำของพญานาค ที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างสวยงามตระการตามากให้ความรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในเมืองบาดาลของเหล่าพญานาคจริงๆ

วัดมณีวงศ์นครนายก

ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ ในพื้นที่ด้านบน ของพระอุโบสถ จะเป็นสวนไว้เพื่อปฏิบัติธรรม ที่ตกแต่งไว้อย่างชดช้อยสวยงามมากๆ

วัดมณีวงศ์ถ้ำพญานาค

เวลาที่เราเดินผ่านประตูเพื่อเข้าไปในถ้ำจะพบกับ พญานาค ผลงานการปั้นแกะสลักอันสวยงาม ซึ่งภายในนั้นจะมีพญานาคทั้งหมด 4 ตระกูล รวมไปถึงบริวารถ้านับแล้วจะได้รวมมากกว่า 1,000 ตัว ได้ถูกปั้นด้วยฝีมือลายแกะสลักที่มีศิลปะอ่อนช้อย ดูแล้วสวยงวดงาม อีกทั้งยังมีรูปปั้นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอยู่ภายในด้วยเช่นกัน

วัดมณีวงศ์

สำหรับใครที่สนใจปกติทางวัดจะให้คิวคนเข้าชมรอบละ 100 คน เท่านั้น และมีเวลารอบละ 15 นาที ซึ่งจะมีเก้าอี้ให้นั่งรอ ถ้าตรงกับวันหยุดอาจจะต้องต่อคิวนานนิดนึง แต่ยังไงก็คุ้มค่าที่ได้เข้าไปเก็บภาพ และได้เดินชมความสวยงามของวัดแห่งนี้

วัดมณีวงศ์ถ้ำพญานาคแห่งนครนายก

สายมูที่เดินทางมาที่นี่ ถ้าหากมากราบไหว้แล้วได้ เลขเด็ด เพียงแค่เดินออกไปหน้าวัดจะเจอ แผงขายลอตเตอรี่ ภายในลานจอดรถเลย มีหลายแผงให้เลือกเลขที่ต้องการแน่นอน ใครผ่านมาเจอบทความนี้ขอให้มีโชค มีลาภ มีหนี้ก็ขอให้หมดหนี้ มีทุกข์ ก็ขอให้หมดทุกข์ กันนะ